Cuộc bình chọn top 14 cuối cùng cho mùa giải bóng đá đại học 2009

Một mùa giải bóng đá đại học tuyệt vời nữa đã đến và đi. Đây là cuộc thăm dò cuối cùng của tôi cho năm 2009 và tại sao tôi xếp hạng chúng ở vị trí tôi làm. Ý định của tôi là thực hiện Cuộc thăm dò ý kiến ​​Top 25 như bình thường, tuy nhiên, sau lần chọn thứ 14, tôi quyết định rằng có quá nhiều đội đủ điều kiện cho 11 vị trí cuối cùng. Tôi quyết định không chọn 11 đội cuối cùng, mà chọn 3 đội thu hút sự chú ý của tôi, 2 trong số đó sẽ không bao giờ lọt vào Top 25 của cuộc thăm dò ý kiến ​​ngoại trừ tôi.

1) Alabama (14-0) – Có thể còn nghi ngờ gì không? Tôi nghĩ là không. Có lý do tại sao tôi đã để Alabama xếp thứ nhất trong 7 tuần liên tiếp cuối cùng của mùa giải. Bây giờ bạn biết tại sao. Crimson Tide đánh bại Florida, nhà vô địch quốc gia năm ngoái, 32-13, để giành chức vô địch Hội nghị SEC, và sau đó hạ Texas, 37-21, để giành chức vô địch quốc gia lần thứ 8 của Alabama.

2) Bang Boise (14-0) – Cả cuộc thăm dò của AP và cuộc thăm dò của Huấn luyện viên đều thích Texas số 2 và Florida số 3, nhưng không phải tôi. Cả hai đều thua cuộc. Tôi nghĩ rằng các đội thực sự giỏi giành chiến thắng trong các trận đấu tô sẽ được soi kèo inter milan thưởng, vì vậy tôi thích Boise State Broncos ở vị trí thứ 2, trước Texas và Florida. Boise State (13-0) và TCU (12-0) đã đối đầu trong trận đấu BCS danh giá đầu tiên với tư cách là những đội hạng trung, và cũng là những đội có thành tích bất bại. Boise State được xếp hạng thứ 6 và TCU thứ 3; Broncos thắng 17-10. Có phải đã đến lúc chúng ta bắt đầu coi các đội hạng trung là những ứng cử viên nặng ký hơn là những người chị em yếu ớt?

3) Bang Ohio (11-2) – Tại sao không? Hãy thưởng cho các đội chơi tốt nhất giành chiến thắng. Tôi đã theo dõi trường hợp Buckeyes trong 3 năm vì đã chơi và để thua 3 trận BCS gần đây nhất của họ. Những con Buckeyes xếp hạng 8 đã làm buồn lòng những Vịt Oregon xếp hạng 7, 26-17.

4) Florida (13-1) – Florida đã thua Alabama 32-13 trong trò chơi tiêu đề của SEC, và tin bạn đi, nó không đẹp. Điều đó nói rằng, Gators đã dậm chân tại một hố bùn tuyệt đối với tỷ số 12-0 và Cincinnati bất bại, 51-24.

5) Texas (13-1) – Thứ năm có vẻ đúng với tôi. Tôi không quan tâm đến việc Colt McCoy bị loại khỏi trận đấu vô địch quốc gia của họ. Đó là vấn đề của Texas, không phải của tôi. Nếu họ quá phụ thuộc vào một người chơi để giành chiến thắng, có lẽ họ không phải là một đội tốt như vậy.

6) Iowa (11-2) – Đứng ở vị trí thứ 10 và làm khó chịu đội Georgia Tech (11-3) có điểm số cao, xếp thứ 9 (11-3), 24-14, bằng cách chơi phòng ngự tuyệt vời.

7) Penn State (11-2) – Đứng ở vị trí thứ 11 và đánh bại một đội LSU rất giỏi, 19-17, khi Nittany Lions lẽ ra phải xếp lại như một chiếc ghế trên boong K-Mart rẻ tiền. Tôi không thể chịu đựng được Penn State và JoePa vì họ tiếp tục chơi theo lịch cupcake để giành chiến thắng, nhưng tôi cũng không thể bỏ qua một trận thắng chất lượng, ngay cả khi đó là đội xếp hạng nhất mà Penn State đã đánh bại cả năm. Penn State đã giữ LSU tới 9 lần hạ gục đầu tiên, buộc phải 3 lần quay đầu và khiến LSU phải phạm 10 hình phạt. Một lần nữa, Penn State đã thắng, một loạt các đội khác có thể tốt hơn, nhưng họ đã thua.

8) Nebraska (10-4) – Có thể là 10-4 nhưng Cornhusker là đội cuối cùng mà mọi người muốn chơi vào cuối năm. Các chàng trai của Bo Pelini đã đánh bại một đội bóng giỏi của Arizona, 33-zip, để ghi bàn thắng duy nhất của mùa giải 34 trận bết bát. Dự đoán tốt nhất của tôi là Nebraska sẽ bắt đầu loại bỏ một số cầu thủ và đội.